8 phím tắt trong trình duyệt web mà bạn có thể không biết

8 phím tắt trong trình duyệt web mà bạn có thể không biết
5 (100%) 7 votes

Tất cả các trình duyệt phổ biến có một số phím tắt rất hữu dụng giúp cho chúng ta duyệt web nhanh hơn, nhưng không phải ai cũng biết đến nó. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 8 phím tắt trong trình duyệt web mà bạn có thể chưa biết đến.

banner-hai-san-tuoi-song-01
Phím tắt trong trình duyệt web

Phím tắt trong trình duyệt web

1. Nhanh chóng khôi phục lại một tab đã đóng
Nhiều người dùng máy tính có thể đã biết điều này, nhưng cũng có rất nhiều bạn chưa biết về cách sử dụng nó. Nếu bạn vô tình đóng một tab hoặc loại bỏ khỏi trí nhớ của bạn và bạn muốn quay lại trang vừa bỏ qua, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T (giữ cả ba phím). Đó là một tiết kiệm thời gian tuyệt vời và hoạt động trong Chrome, Firefox và Internet Explorer.

2. Cách nhanh nhất để xem mã nguồn của một trang web
Đôi khi bạn muốn xem  nền tảng mã nguồn của một trang web. Một cách nhanh chóng để lộ mã nguồn là sử dụng phím tắt Ctrl + U . Shortcut này làm việc trong Chrome, Firefox và Internet Explorer. Tôi sử dụng nó rất nhiều.

3. Cách nhanh để mở một cửa sổ ẩn danh
Đôi khi bạn không muốn trình duyệt của bạn để lưu trữ thông tin từ một trang web cụ thể. Tất cả các trình duyệt chính có một chế độ ẩn danh để tránh giữ bất kỳ lịch sử trình duyệt, lịch sử tìm kiếm, lịch sử download, lịch sử hình thức web, cookies, hoặc các tập tin Internet tạm thời. Trong Chrome, sự kết hợp bàn phím Ctrl + Shift + N sẽ mở ra một cửa sổ ẩn danh mới. Trong Firefox và Internet Explorer, sự kết hợp là một chút khác nhau hãy sử dụng Ctrl + Shift + P .

4. Cách dễ dàng để mở trang chủ
Nếu bạn muốn đi thẳng đến trang chủ tổ hợp phím Alt + Home hoạt động trong Chrome, Firefox và Internet Explorer.

5. Cách nhanh để mở History
Khi bạn muốn nhìn vào lịch sử trình duyệt, hãy sử dụng tổ hợp Ctrl + H . Nó hoạt động trong Chrome, Firefox và Internet Explorer.

6. Nhanh chóng xóa bộ nhớ cache của trình duyệt
Bạn thường sử dụng rất nhiều trang web trong ngày và bạn muốn xóa lịch sử trang trong bộ nhớ cache của trình duyệt. Một cách nhanh chóng là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del để mở hộp thoại cho phép bạn quản lý bộ nhớ cache. 

7. Ghi đè bộ nhớ cache và tải lại trang mới
Nếu bạn xem các trang mà thay đổi thường xuyên, trình duyệt của bạn có thể tải một phiên bản cũ, vì nó được sử dụng bộ nhớ cache. Để bỏ qua các tập tin lưu trữ và đi ngay đến nội dung mới nhất, hãy thử giữ phím Shift và nhấp vào nút Refresh. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F5 . Kết hợp khác là  Ctrl + Shift + R . Nếu nó chưa tải nội dung mới kịp thời thì bạn có thể nhấp vào nó liên tục vài lần.

8. Xem bộ nhớ cache của trình duyệt
Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng để xem những tập tin Chrome hoặc Firefox được lưu trữ trong bộ nhớ cache của nó, chỉ cần nhập about: cache (không có khoảng trắng) vào thanh địa chỉ. Chrome hiển thị nội dung của bộ nhớ cache trực tiếp. Trong Firefox có thêm một bước nữa. Nhấp vào “Danh mục Cache Entries”.

Tôi đã chia sẻ cho các bạn 8 phím tắt trong trình duyệt web mà bạn có thể không biết rồi đó. Hãy thử thao tác đi nào, rất tiện ích và tiết kiệm thời gian cho bạn đúng không.

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn đang cần, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment