Những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua smartphone

Những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua smartphone
5 (100%) 1 vote

Việc mua một chiếc điện thoại thông thường hay smartphone có thể sẽ khó khăn nên Tech76 đã có bài viết những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua smartphone cho bạn đây.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Bạn đang nhắm tới những chiếc smartphone được bảo hành thời hạn trên 2 năm hoặc thậm chí nếu bạn không quan tâm tới thời hạn bảo hành, bạn cũng sẽ muốn giữ điện thoại của bạn trong một thời gian ít nhất là nhận được giá trị tiền của bạn.

lgg3screenjpg-4

Có một vài câu hỏi quan trọng bạn nên cân nhắc trước khi mua một điện thoại thông minh. Các yếu tố như giá cả, kích cỡ, và các loại phần mềm và lựa chọn ứng dụng là những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua smartphone.

Đầu tiên, chọn một đối tác chuyên bán smartphone tin cậy:

Đa số chúng ta sẽ lựa chọn những cửa hàng có uy tín để mua smarphone vì: sẽ có đầy đủ cách sản phẩm điện thoại mới nhất, linh kiện và kết cấu bên trong được đảm bảo, hỗ trợ tư vấn tuyệt vời, luôn có chiến lượt giảm giá và luôn bán với giá cả hợp lý nhất, việc bảo hành và giao hàng tận nơi luôn là ưu tiên hàng đầu của các cửa hàng này…

Số tiền mà bạn có để mua một chiếc smart phone:

Những chiếc điện thoại thông minh này không hề rẻ, và một số chắc chắn đắt hơn so với những chiếc smartphone cùng loại. Những chiếc điện thoại phổ biến hàng đầu, như 5s iPhone, HTC One M7, và LG G2 là thường có giá rẻ hơn (khoảng $ 99 được bảo hành hai năm). Chiếc smartphone Moto X là một chiếc điện thoại tuyệt vời, cũng rơi vào mức giá này.

how-much-do-you-want-to-pay

Điện thoại mới hơn như iPhone 6, HTC One M8, và Galaxy S5 sẽ có giá hơn (khoảng $ 199,99 cho thời hạn bảo hành hai năm), nhưng nếu bạn đang tìm kiếm để tiết kiệm một ít tiền các điện thoại trên sẽ phù hợp với bạn . Phablets (ví dụ điện thoại khổng lồ như iPhone 6 Plus hoặc Galaxy Note 4) bắt đầu thậm chí còn cao hơn với giá 299 USD .

Tuy nhiên, hãy nhớ, bạn sẽ được cam kết một hợp đồng bảo hành hai năm . Vì vậy, mặc dù các điện thoại có thể không có vẻ ngày nay, nếu bạn lựa chọn những chiếc điện thoại đời trước của các sản phẩm này thì nó đã bước sang năm thứ 3 còn nếu là một chiếc điện thoại đời mới và được bảo hành hai năm thì nó chỉ mới ở năm đầu tiên mà thôi. Giá cả là ưu tiên hàng đầu nếu túi tiền của bạn hạn hẹp nhưng cũng nên cân nhắc đến chất lượng dịch vụ mà bạn có được.

Bạn muốn chiếc smartphone của mình lớn tới cỡ nào?

Kích thước màn hình là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi mua một chiếc điện thoại. Nếu bạn muốn một chiếc smartphone tương đối nhỏ trong khoảng từ 4 đến 4,7 inch thì lựa chọn của bạn nên là: iPhone 5C, iPhone 5S, HTC One M7, iPhone 6, Moto X thế hệ trước, hay Nokia Lumia 928.

how-big-do-you-want-it

Có nhiều lựa chọn hơn khi bạn muốn một chiếc smartphone kích thước màn hình từ 5 đến 5,2-inch. Nhiều điện thoại Android phổ biến, chẳng hạn như Samsung Galaxy S5, HTC One M8, LG G2 và Samsung Galaxy S4, rơi vào thể loại này. Trong khi điện thoại từ 5 đến 5.2-inch có thể có vẻ lớn nếu đem so với iPhone 4 nhỏ gọn để sử dụng bằng một tay.

Nếu bạn muốn một chiếc smartphone thực sự lớn thì sẽ có rất ít sản phẩm để lựa chọn:

if-you-need-a-really-big-phone-youre-limited-to-a-few-choices

Nếu bạn cần một màn hình thực sự lớn trong phạm vi 5.5- đến 5,7-inch, lựa chọn của bạn được giới hạn trong 4 Galaxy Note, Galaxy Note 3, iPhone 6 Plus, và LG G3. Galaxy Note của Samsung khác với của Apple và LG vì nó đi kèm với một bút stylus. Phần mềm của Samsung cũng được sử dụng để tận dụng lợi thế của bút stylus này.

 Những nền tảng hệ điều hành smartphone nào bạn thích?

 

which-platform-do-you-prefer

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tự hỏi mình, việc lựa chọn các phần mềm chủ yếu là  kinh nghiệm của bạn khi thao tác với hệ điều hành của điện thoại. Bạn có thể chọn giữa iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry và một số sản phẩm khác.

Có một vài điều cần xem xét trước khi bạn đưa ra lựa chọn …

but-there-are-a-few-things-to-consider-before-you-do-

Android và iOS là hai nền tảng phổ biến nhất, có nghĩa là họ có những lựa chọn ứng dụng lớn nhất và thường được ứng dụng phổ biến nhất so với Windows Phone và BlackBerry.

iOS và Android là hai nền tảng di động lớn nhất:

ios-and-android-are-the-two-biggest-mobile-platforms

iOS là hệ điều hành dễ dử dụng trong số bốn nền tảng điện thoại hàng đầu hiện này. Còn Android cho phép tùy biến nhất, cung cấp phạm vi rộng nhất của điện thoại, và giao diện hơi khác nhau tùy theo điện thoại mà bạn sử dụng. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại Android với một giao diện người dùng cơ bản, bạn nên xem xét Moto X, Google Nexus 5, hoặc một điện thoại Google Play Edition.

Windows Phone và BlackBerry là hay nền tảng điện thoại phổ biến khác:

windows-phone-and-blackberry-are-much-different

Nếu bạn đang lập kế hoạch để chuyển từ một điện thoại Android hoặc iPhone sang xài điện thoại Windows hoặc điện thoại BlackBerry.

Giao diện Windows Phone có lẽ là bất thường nhất về thiết kế. Chứ không phải là một mạng lưới hoặc widget định dạng chuẩn, Windows Phone sắp xếp các nội dung trên màn hình chủ của bạn theo hình thức Live Tiles, tương tự như Windows 8 Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, lựa chọn ứng dụng của bạn sẽ bị hạn chế vì một nền tảng nhỏ hơn.

BlackBerry 10 không nhìn thấy khác biệt so với Android, nhưng cách bạn tương tác với các hệ điều hành khác nhau. Để ứng dụng xuất cảnh, ví dụ, bạn swipe để bỏ chúng chứ không phải là khai thác một nút Home.

Bạn có quan tâm đến việc tháo lắp pin ra khỏi chiếc smartphone?

Đương nhiên là chiếc smartphone thuộc hàng top này có thời lượng pin cực tốt sẵn rồi. Nhưng nếu bạn muốn tháo pin ra khỏi chiếc điện thoại của mình, thì sẽ là không thể với iPhone và HTC One. Cả hai điện thoại được làm bằng nhôm và có thiết kế unibody, có nghĩa là bạn không tháo nó ra và thay thế viên pin khác của bạn.

do-you-care-about-replacing-your-battery

 

Nhiều điện thoại của Samsung, LG, và Motorola cho phép bạn tháo rời pin ra.

Và sau cùng đó là có các tính năng đặc biệt mang tính thương hiệu của từng hãng …
the-special-features

Những tính năng này có thể sẽ thay đổi quyết định mua smartphone của mình, nhưng dù không lựa chọn thì bạn cũng nên xem xét trước khi mua để có được các ưu điểm của chiếc smart thích hợp. Galaxy S5 đi kèm với một màn hình nhịp tim, có nghĩa là bạn có thể kiểm tra nhịp tim của bạn bất cứ lúc nào. IPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Cộng đi kèm với một bộ xử lý thứ hai đặc biệt để đo các bước của bạn.

IPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus và Galaxy S5 từng đi kèm với một máy quét dấu vân tay được xây dựng vào nút home, vì vậy bạn có thể mở khóa điện thoại của bạn mà không cần gõ một mật mã.

Điện thoại như Galaxy S5, Galaxy S5 và Sony Xperia Z2 có tính năng chống thấm nước.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà mình đã giúp bạn có được những nhận định cơ bản nhất qua bài viết Những điều quan trọng cần cân nhắc khi mua smartphone .

Các bạn có thể xem thêm bài viết: http://tech76.vn/khi-mua-dien-thoai-smartphone-ban-can-luu-y-dieu-gi

 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment