iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính thức ra mắt

Rate this post

Mặc dù có kích thước vật lý tương đối nhỏ , chiếc smartwatch của Apple được công bố đã gây ra sự khuấy động  ở Cupertino, California. Nhưng iPhone 6 mới là mối quan tâm trực tiếp của tất cả chúng ta, không chỉ bởi vì nó sẽ được bán rộng rãi sau một tuần nữa mà là kích thước lớn hơn rất nhiều so với iPhone hiện tại.

banner-hai-san-tuoi-song-01

iphone6 1

Tại sự kiện công nghệ của Apple diễn ra vào đêm ngày 9/9/2014 theo giờ Việt Nam, hãng đã giới thiệu hai mẫu smartphone là iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Điều đáng chú ý là kích thước của iPhone 6 Plus thậm chí còn lớn hơn nhiều so với iPhone 6.

Đầu tiên, iPhone 6:

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi cầm trên tay chiếc iPhone 6 có một màn hình kích thước 4,7-inch của nó ta sẽ nhận thấy là cảm giác mỏng hơn rất nhiều so với iPhone 5iPhone 5c, và các cạnh được bo góc tròn của nó cho bạn cảm giác như đang cầm một chiếc iPad mini chứ không phải là một chiếc iPhone lớn. Bộ khung có độ cong đủ để cho ta có cảm giác như nó liền mạch với phần màn hình.

iphone6 5

Điều tiếp theo mà ta có thể nhận thấy là ngón tay trỏ của mình sẽ có cảm giác hơi lạ lẫm khi lướt nhẹ trên màn hình của chiếc iPhone. Như các sản phẩm cùng loại trước đó thì chúng sẽ có bộ nhớ khủng, và nút khóa trên đỉnh của thiết bị. Nhưng ở iPhone 6 chiếc nút khóa đó sẽ không còn như phiên bản trước. Apple đã làm mới nó, giúp bạn thoải mái trong việc rê ngón cái của mình nhẹ nhàng khi cầm chiếc iPhone trên tay.

Sau khi những rào cản được xóa, kích thước màn hình có một số thay đổi đáng chú ý. Theo các tiêu chuẩn điện thoại Android hiện nay thì màn hình iPhone 6 vẫn còn khá nhỏ; nhưng iPhone 6 lại lớn hơn màn hình Sony Xperia Z3 chỉ 0.1mm . Chiếc iPhone 6 có độ phân giải màn hình 1334×750-pixel “Retina HD” làm cho nó có vẻ sắc nét và sống động như iPhone 5s.

iphone6 7

iPhone 6 Plus:

Tuy nhiên, khi đặt chiếc iPhone 6  iPhone 6 Plus cạnh nhau thì,  chiếc iPhone 6 Plus có màn hình 5,5-inch lớn hơn iPhone 6 và độ phân giải Full HD 1920×1080 điểm ảnh lớn, khi đôi mắt của bạn quan sát đủ gần có thể thấy sự khác biệt về mật độ điểm ảnh giữa hai phiên bản iPhone 6 này . Độ phân giải chiếc iPhone 6 Plus  sét nét tới mức khi bạn đặt nó sát mặt mình mà khó nhận ra những điểm chấm của hình ảnh trên đó, trong khi ta chỉ có thể chỉ nhìn chiếc iPhone 6 ở mức gần vừa đủ trước mặt bạn mà thôi. Khi cầm chúng trong tầm tay thì thật sự không có nhiều sự khác biệt nên đừng dựa vào đó để bạn đưa ra lựa chọn nên mua chiếc iPhone nào mà nên dựa vào các tính năng bên trong để quyết định.

Một tính năng mới của iPhone 6 và iPhone 6 Plus đó là máy ảnh có độ tập trung cao. Trong thực tế điều này có nghĩa là nếu bạn tập trung vào một đối tượng ở phía trước và sau đó di chuyển máy ảnh về phía một cái gì đó xa hơn, điện thoại ngay lập tức thay đổi sự tập trung vào đối tượng ở xa, và nó xảy ra ngay tức thì. Điều này đã được chứng minh trong giai đoạn giới thiệu sản phẩm của Apple, và tôi rất hài lòng khi nhìn thấy nó hoạt động chính xác cũng như những gì được giới thiệu. Điều này vẫn đúng khi bạn xem một hình ảnh tĩnh hoặc video.

iphone6 4

IPhone 6 Plus bao gồm tất cả các tính năng, cũng như bộ vi xử lý tương tự của Apple A8 (mặc dù chúng tôi vẫn chưa chắc chắn tốc độ xử lý của con chip này nhưu thế nào- nó có thể là phiên bản chip giành riêng cho iPhone 6 Plus và nó sẽ mạnh mẽ hơn để xử lý nhiều thao tác cùng lúc và cung cấp thêm các điểm ảnh trên màn hình). Ngoài ra, nó bao gồm các tùy chọn sử dụng các thiết bị trong chế độ ngoài trời, có nghĩa là nó có thể hiển thị một lúc hai cửa sổ của xem email và tin nhắn: hộp thư đến bên trái, tin nhắn được lựa chọn mở ở bên phải. Tương tự với màn hình chính, khi ở chế độ ngoài trời ứng dụng bình thường ở dưới cùng của màn hình phía bên phải của thiết bị và xoay các biểu tượng màn hình cho phù hợp.

iphone6 6

Tương tự như iPhone 5S, iPhone 6 vẫn có độ phân giải camera chính 8 MP. Tuy nhiên, cảm biến và chip xử lý hình ảnh đã được cải tiến. Trên iPhone 6, Apple đã mang đến cảm biến iSight thế hệ mới, tích hợp công nghệ lấy nét theo phase, nhanh gấp đôi iPhone 5S. Tính năng chụp ảnh Panorama cho ảnh có độ phân giải lên đến 43 megapixel.
Tuy nhiên, camera của hai phiên bản iPhone 6 có một chút khác biệt khi bản 4,7 inch chỉ được trang bị bộ chống rung kỹ thuật số, và bản iPhone 6 Plus có chống rung quang học. So với iPhone 6, iPhone 6 Plus có đôi chút khác biệt về giao diện. Hệ thống menu và các biểu tượng được bố cục lại để khai thác được lợi thế về màn hình lớn. Giao diện của iPhone 6 Plus trông hơi giống với trên iPad, và màn hình home cũng có thể xoay ngang. Cả hai model đều chạy hệ điều hành iOS 8, mang đến nhiều tính năng mới hỗ trợ theo dõi sức khỏe, giao dịch không cần thẻ ngân hàng…

Nhiều tính năng mới của iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ tạo ra khó khăn để kiểm tra và đánh giá chúng trong thời gian ngắn trong việc so sánh với các thiết bị hiện nay.

Apple đã thực hiện một bước đột phá thông minh trong phát triển kích thước của màn hình sản phẩm chủ lực của mình. Không khó hiểu khi nó gây ra sự nhầm lẫn giữa các phiên bản iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus khi nó được bán cùng lúc. Năm mô hình, với ba kích cỡ màn hình. Nó chắc chắn cho phép của Apple cơ hội để vươn khẳng định vị trí độc tôn của mình.

iphone6 3

Mặc dù vậy, các iPhone mới là những bước đi thú vị vào một lãnh thổ Android đã bị chà đạp cũng trong năm qua, nhưng theo một cách riếng mà rất nhiều người dùng iPhone đã kỳ vọng. Kết hợp với iOS 8 là tiêu chuẩn không thể nào vượt qua, khi thiết bị được bán vào ngày 19 tháng 9, nó sẽ xua tan lo ngại rằng Apple đã không bắt kịp với sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường điện thoại.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment