Hướng dẫn cài đặt nhiều trang chủ trong trình duyệt web

Hướng dẫn cài đặt nhiều trang chủ trong trình duyệt web
5 (100%) 5 votes

Mặc dù tôi sử dụng Tech76 làm trang mặc định bắt đầu của tôi cho các tab mới, và tôi cũng muốn có vài trang khác khi tôi khởi động trình duyệt của mình ví dụ như Gmail, Facebook, tin tức … tôi thường kiểm tra các thông tin cá nhân và đọc qua một ít tin tức vào mỗi buổi sáng và tôi cài đặt các trang web này vào trình duyệt của tôi khi tôi khởi động nó.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để thiết lập nhiều trang chủ để mở trong Chrome, IE, Firefox và Safari. Quá trình này hơi khác nhau vì tùy thuộc vào trình duyệt, nên tôi sẽ thực hiện trong 4 trình duyệt chính mà các bạn hay dùng.

Google Chrome

Hãy bắt đầu với Chrome vì đó là trình duyệt yêu thích của tôi vào lúc này. Điều đầu tiên bạn muốn làm như thế nào để cho mọi việc dễ dàng là chỉ cần mở các trang web khác nhau khi bạn khởi động trình duyệt. 

Hướng dẫn cài đặt nhiều trang chủ trong trình duyệt web

Hướng dẫn cài đặt nhiều trang chủ trong trình duyệt web

Bấm vào Settings ở phía dưới và một tab mới sẽ mở trong Chrome. Bạn sẽ thấy một phần gọi là On startup và bạn phải chọn Open a specific page or set of pages. Sau đó đi trước và nhấn vào Set pages.

chrome-home-pages

Trong cửa sổ popup xuất hiện, bây giờ bạn có thể thêm các trang mà bạn muốn mở khi khởi động. Bạn có thể nhập bằng tay vào từng trang web hoặc bạn có thể nhấn Use current pages và nó sẽ tự động sử dụng các tab hiện tại được mở để điền vào các trang khởi động.

chrome-set-home-pages

Bạn cũng cần lưu ý rằng các trang web sẽ được tải trong trình duyệt theo thứ tự mà bạn gõ vào trang Settings. Vì thế bạn cứ nhập theo thứ tự mà bạn mong muốn nhé.

Firefox

Tương tự như Chrome, bạn hãy vào settings page  và làm theo hướng dẫn dưới đây của tôi.

firefox-options

Tiếp theo bấm vào Options và một cửa sổ popup sẽ xuất hiện với các Tab General được chọn theo mặc định. Dưới Startup , bạn có thể cấu hình các trang theo lựa chọn của mình. Trong cửa sổ When Firefox starts bạn nhấp vào Show my home page để cho nó hiện ra.

firefox-home-pages

Bây giờ bạn có thể nhập bằng tay vào các địa chỉ web trong hộp Home Page và tách riêng từng trang web với biểu tượng | trên phím dấu gạch chéo hoặc bạn có thể nhấp vào Use Current Pages hoặc sử dụng Bookmark

Hôm nay tôi chỉ có thể hướng dẫn cho các bạn hai trình duyệt Google Chrome và Firefox này thôi, hôm sau tôi sẽ tiếp tục cập nhật trình duyệt Internet Explorer và Safari. Hãy theo dõi bài viết của tôi nhé. Cám ơn!

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment