Hướng dẫn cách ghép nhạc vào video và edit video trên Windows 10

Giờ đây người dùng Windows 10 có thể dễ dàng ghép nhạc cho video nhờ công cụ Photos được trang bị sẵn, mà không cần tải hay cài đặt các phần mềm ghép nhạc vào video trên máy tính phức tạp. Ứng dụng Photos Windows 10 không chỉ thực hiện được cách ghép nhạc vào video mà còn có thể chỉnh sửa video vô cùng đơn giản. 

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10

Trước khi tiến hành cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10, người dùng cần mở video cần chỉnh sửa bằng ứng dụng Photos. Bạn mở thư mục chứa video và nhấn chuột phải vào tên video, nhấn chuột phải chọn Open with (Mở bằng) rồi chọn mục Photos. 

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10

Tại giao diện chỉnh sửa chính của công cụ Photos bạn nhấn chọn Edit & Create để hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa video. Để xem chi tiết giao diện chính sửa trên phần mềm, bạn nhấn chọn Create a video with text.

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10 (1)

Tiếp theo để chỉnh sửa ghép nhạc cho video, bạn nhấn vào video tại mục Project library và chọn Place into storyboard để đưa video đến phần Storyboard. Sau đó bạn thực hiện cách ghép nhạc vào video như sau:

Bước 1: Tại giao diện trên Photos, bạn nhấn chọn Background music để sử dụng chèn nhạc nền có sẵn trên kho nhạc của Photos.  

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10 (2)

Bước 2: Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị danh sách nhạc nền chèn vào video cho phép bạn lựa chọn. Để nghe thử giai điệu, bạn nhấn chọn biểu tượng play và điều chỉnh mức âm lượng phù hợp trong video tại phần Music volume. 

Hiện ứng dụng Photos đang cung cấp cả chế độ phần nhạc nền beat đồng điệu với video tại mục Sync your video to the music’s beat.

Bước 3: Nếu người dùng muốn ghép nhạc cho video bằng nhạc riêng tùy chọn của mình thì chỉ cần nhấn chọn mục Custom Audio, trên giao diện bạn nhấn chọn Add audio file để thêm nhạc. 

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10 (3)

Sau khi ghép nhạc vào video, người dùng có thể điều chỉnh vị trí muốn phát nhạc trong video bất kỳ hoặc chọn phát một đoạn thì có thể điều chỉnh tại 2 đầu trên thanh phát nhạc màu xanh. Sau khi chọn xong nhấn Done để lưu lại đoạn âm thanh đã được điều chỉnh. 

Cách ghép nhạc vào video trên máy tính Windows 10 (4)

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn nhiều file âm thanh, hiệu ứng lên video theo vị trí phát tùy chọn. Các file video được thêm vào sẽ sắp xếp theo danh sách, cho phép người dùng dễ dàng xóa đi khi không cần dùng nữa.

Ngoài ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể ghép nhạc vào video mà không phải tải bất kỳ ứng dụng nào về thiết bị với những cách gép nhạc vào video online vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Windows 10 với công cụ Photos

Bên cạnh các bước hướng dẫn cách ghép nhạc vào video bằng công cụ Photos trên Windows 10, người dùng còn có thể ứng dụng ngay những tính năng chỉnh sửa vô cùng đa dạng từ công cụ này mang lại. Dưới đây sẽ “bật mí” những mẹo chỉnh sửa video thú vị với Photos.

Ngoài ra, nếu file nhạc của bạn có vấn đề cần chỉnh sửa thì có thể tham khảo thêm những công cụ chỉnh sửa nhạc trực tuyến miễn phí vô cùng tiện lợi khác.

1. Thêm tiêu đề 

Cũng tại phần chỉnh sửa Storyboard, bạn nhìn xuống phía dưới và nhấn chọn Add title card để hiển thị khung title và tiến hành thay đổi vị trí xuất hiện khung nhan đề bằng cách nhấn chọn và di chuyển khung. Để thêm nội dung vào khung nhan đề, bạn chỉ cần nhấn chọn viết chữ và tiến hành đổi màu nền cũng như thời gian hiển thị tiêu đề trên video. Sau khi hoàn thiện tiêu đề, bạn nhấn chọn Done để lưu thay đổi. 

2. Cắt video 

Để cắt video trên Photos, bạn nhấn chọn mục Trim để hiển thị giao diện để cắt video và di chuyển biểu tượng trên thanh màu xanh để xác định điểm đầu điểm cuối cắt trên video.

3. Chia video thành các đoạn nhỏ 

Tại phần Storyboard, người dùng nhấn chọn Split để chia nhỏ video. Chú ý chọn thời gian cần tách video. Danh sách thời gian cắt chia cho từng đoạn video sẽ hiển thị bên cạnh phải.

4. Thêm chữ (Text) vào video

Để chèn thêm chữ vào video, bạn nhấn chọn Text để chuyển tới giao diện viết chữ. Trước tiên bạn cần chọn thời điểm cần hiển thị chữ bằng cách nhấn chọn điểm mốc hình tròn. Sau đó, bên cạnh phải bạn chọn font chữ và vị trí hiển thị chữ trong video.

Cách thêm chữ (Text) vào video

5. Thêm hiệu ứng chuyển động cho video

Thông thường hiệu ứng chuyển động (Motion) áp dụng với hình ảnh dùng để làm slideshow. Ứng dụng Photos cung cấp các hiệu ứng chuyển hình ảnh đơn giản theo các hướng như lên – xuống – trái – phải, phóng to hoặc thu nhỏ.

Thêm hiệu ứng chuyển động cho video

6. Thêm hiệu ứng 3D 

Bạn nhấn chọn 3D Effects để thêm hiệu ứng 3D cho video. Tiếp theo, bạn nhấn chọn hiệu ứng trong danh sách các tùy chọn và chỉnh sửa theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng.

Thêm hiệu ứng 3D

7. Thay đổi tùy chọn bộ lọc màu video

Bạn chỉ cần nhấn chọn mục Filter để mở danh sách các bộ lọc màu và chọn ứng dụng cho video bộ lọc màu phù hợp là xong.

Thay đổi tùy chọn bộ lọc màu video

8. Điều chỉnh tốc độ video

Trên video, bạn nhấn chọn video rồi chọn tiếp mục Speed. Người dùng có thể tùy chọn điều chỉnh chế độ phát video nhanh hoặc chậm tùy theo yêu cầu.

9. Xuất video đã chỉnh sửa từ Photos

Sau khi người dùng hoàn tất các bước ghép nhạc hay chỉnh sửa video trên Photos xong thì nhấn Finish video và chọn chất lượng video phù hợp và nhấn Export.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách cắt ghép nhạc vào video, đồng thời là những mẹo hay chỉnh sửa video dành cho người dùng máy tính Windows 10 có thể tham khảo và trải nghiệm ngay nhé!

  • Add Your Comment