Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng/quý Epass trực tuyến nhanh chóng tại nhà

Dịch vụ thu phí đường bộ không dừng ePass đã được triển khai bởi Tập đoàn Viettel kết hợp với các trạm thu phí trên toàn quốc như một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian thu phí và chi phí quản lý tại các trạm giao thông. Khách hàng sẽ được cung cấp thẻ ePass gắn trên xe để định dạng phương tiện và thu phí qua tài khoản tự động. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến cho cá nhân và doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động 

 • Chủ phương tiện giao thông chỉ nếu đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động của VETC thì sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass. Chỉ được lựa chọn một trong 2 loại thẻ, không đăng ký đồng thời để tránh bị thu phí 2 lần. 
Một số lưu ý khi đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động
 • Trong tài khoản trả phí giao thông đường bộ tự động ePass của chủ phương tiện phải có số dư tối thiểu bằng một lần phí đi qua trạm.
 • Đối với khách hàng là cá nhân cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau: Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu/ Giấy phép lái xe (Hạng B1 trở lên), giấy Đăng ký xe và Đăng kiểm xe.
 • Đối với khách hàng là Doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau: Giấy đăng ký kinh Doanh (bản gốc hoặc bản photo công chứng); Chứng minh thư/Thẻ căn cước/ Hộ chiếu của đại diện doanh nghiệp hoặc giấy ủy quyền; Giấy đề nghị mở tài khoản.
 • Đối với khách hàng là Tổ chức hoặc các Cơ quan/đơn vị hành chính sự nghiệp cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau: Công văn đề nghị mở tài khoản (có dấu đỏ), Giấy đề nghị mở tài khoản, Đăng ký xe, Đăng kiểm xe.

Sau khi đảm bảo có đủ các điều kiện và giấy tờ yêu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến tại nhà hoặc đến đăng ký trực tiếp tại các điểm đăng ký ePass của Viettel. Trong phạm vi bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký ePass trực tuyến dành cho khách hàng tham khảo và tự thực hiện tại nhà mà không cần đến các điểm đăng ký trực tiếp.

Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến

Bước 1: Khách hàng truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành cách đăng ký vé tháng/quý Epass trực tuyến: http://customer.epass-vdtc.com.vn/#/register

Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến
 • Tại giao diện trang đăng ký, bạn chọn mục Khách hàng cá nhân (hoặc doanh nghiệp tương ứng). Sau đó điền đầy đủ lần lượt các thông tin được yêu cầu. 
 • Lưu ý, với những mục thông tin nào có dấu (*) màu đỏ là bắt buộc phải điền, còn các mục khác thì có thể để trống. 
 • Tiếp theo, bạn chọn phương thức dán thẻ ePass tại nhà hoặc cửa hàng/ đại lý của Viettel, chọn thời điểm dán thẻ. 
 • Hiện Viettel đang cung cấp dịch vụ đăng ký và dán thẻ ePass miễn phí cho những khách hàng lần đầu kích hoạt tài khoản giao thông thu phí đường bộ tự động không dừng. Đối với những khách hàng dán thẻ từ lần 2 trở đi, cần trả phí dán thẻ là 120.000đ/thẻ.
 • Tương tự với khách hàng doanh nghiệp hoặc cơ quan tổ chức thì người đăng ký chọn mục tương ứng và thực hiện theo hướng dẫn trong phần đăng ký ePass. .

Bước 2: Sau khi khách hàng điền đầy đủ thông tin đăng ký thì nhấn nút Đăng ký ở bên dưới để tiến hành xác nhận đăng ký dán thẻ ePass.

Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến

Bước 3: Sau đó, khách hàng đợi nhận mã xác nhận được gửi tới số điện thoại đăng ký từ hệ thống ePass. Tiếp tục nhập mã xác minh đó vào giao diện đăng ký và nhấn Xác thực bên dưới.

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến thì sẽ có nhân viên từ dịch vụ ePass Viettel liên hệ với bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký dán thẻ. Sau khi khách hàng mở tài khoản ePass thành công thì bạn có thể tải và cài ứng dụng ePass về smartphone và nhập tài khoản được cung cấp.

Hướng dẫn cách đăng ký vé tháng/quý ePass trực tuyến (1)

Bên cạnh cách đăng ký vé tháng/quý Epass trực tuyến như trên, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ ePass tại cửa hàng Viettel Store, các điểm bưu cục Viettel Post hoặc tại các trạm thu phí BOT do đơn vị VDTC quản lý.

Việc đăng ký dịch vụ thu phí tự động ePass này sẽ giúp các chủ phương tiện tiết kiệm thời gian khi di chuyển qua các trạm thu phí, giảm ùn tắc và giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải, cũng như đơn vị quản lý giao thông.

 • Add Your Comment