Hướng dẫn bảo vệ tài khoản facebook của bạn tốt nhất

Rate this post

Cộng đồng mạng xã hội facebook đang rất hoang mang và lo lắng mỗi ngày làm sao bảo vệ được tài khoản facebook của mình trước tình trạng hack tài khoản Facebook ngày càng nhiều. Tech76 chia sẽ với các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook của mình khi còn có thể.

banner-hai-san-tuoi-song-01

baomat

Facebook hiện nay được rất nhiều người truy cập và sử dụng, nó làm phương tiện để thể hiện tình cảm, để trao gửi yêu thương, chia sẽ thông tin, mua bán ….. là một cuốn nhật ký cá nhân, và với nhiều người nó rất quan trọng, có khi hơn cả gmail. Và trong thời gian gần đây cộng đồng mạng lan truyền thông tin rằng đang có những đoạn mã độc được gửi qua các người dùng nhằm đánh cắp tài khoản cũng như thay đổi danh sách bạn bè, các bài post trên Timeline cũng như đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì ảnh hưởng nào nghiêm trọng như mất tài khoản hoặc xuất hiện nhưng bài post không đúng. Tuy nhiên, hãy tự bảo vệ bạn trước khi có bất kì điều gì xảy ra các bạn nhé.

Chúng tôi khuyên bạn nếu như bạn là người hay sử dụng máy tính chung hoặc sử dụng nhiều thiết bị để kết nối Facebook thì tốt nhất bạn nên bảo vệ tài khoản của bình bằng những phương pháp dưới đây. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc bảo mật thông tin cá nhân cũng như bảo vệ tài khoản Facebook của mình.

1. Kiểm tra quá trình đăng nhập của bạn
Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem Facebook của bạn có bị đăng nhập trái phép hay không hãy chọn phần "Thiết lập" tại trang chủ.
baovefacebook
Tiếp đến bạn chọn mục "bảo mật" ở thanh bên trái màn hình.
baovefb3 

 

 

Trong bảng Bảo mật chọn phần "địa điểm bạn đã đăng nhập" để kiểm tra Facebook của bạn đã được login tại những đâu.

 

 

baovefb1 

 

 

Một bảng thống kê với các thông số sẽ được hiển thị trong đó có thông số hiện tại cùng các lần login gần đây nhất. Ví dụ trong hình có 2 lần log in không xuất phát từ bạn tại một địa điểm bạn không ở đó. Đây rất có thể là vị trí những người khác đã đăng nhập vào tài khoản của bạn, ngày giờ được hiển thị rõ trong phần này.

 

 

Tiếp theo hãy ấn vào "kết thúc hoạt động" để loại bỏ những lần truy nhập còn sót lại. Nếu như người truy nhập tài khoản của bạn nằm ngoài danh sách này sẽ phải nhập mật khẩu để có thể đăng nhập được vào Facebook của bạn. Sau đó ngay lập tức thay đổi mật khẩu để tránh những lần truy cập trái phép.
baovefb2
 
2. Thiết lập chế độ thông báo mỗi khi đăng nhập
 
Tiếp theo, để chắc chắn những lần truy cập là của bạn, hãy quay lại phần "Bảo Mật" sau đó chọn Thông báo đăng nhập để Facebook gửi tới bạn thông báo mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook. Thông báo này sẽ bao gồm ngày giờ, địa điểm và thiết bị được sử dụng để truy cập.
baovefb4

Trong phần bảo mật này bạn có thể chọn Email để Facebook gửi thông báo tới địa chỉ Email bạn đăng kí, gửi qua tin nhắn để những cập nhật gửi trực tiếp vào thiết bị di động của bạn hoặc bạn có thể chọn cả hai để… gấp đôi sự đảm bảo. Khi bạn chọn phần nhận thông báo qua tin nhắn, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại sau đó sẽ gửi một tin nhắn với mã xác nhận vào di động của bạn. Bạn chỉ cần sao chép thông tin trong tin nhắn vào hộp thoại trong Facebook là có thể bắt đầu nhận thông báo qua tin nhắn.

Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt thiết lập bảo mật của mình thông qua xác minh số điện thoại để mỗi khi bạn đăng nhập Facebook sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã code, bạn nhập vào là có thể đăng nhập được

banvefb5

3. Làm thế nào khi tài khoản bị hack?
 
Nếu như tài khoản của bạn thực sự bị hack và bị thay đổi mật khẩu, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu của mình và "đá bay" tên đang chiếm giữ trang cá nhân của bạn bằng cách bấm vào đây, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để khởi động lại mật khẩu đồng thời thay thế mật khẩu mới.
 
Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như bạn quên mất địa chỉ email cũng như mật khẩu của địa chỉ email? Nếu như bạn gặp vấn đề đó hãy bấm vào đây và làm theo hướng dẫn của Facebook để có được sự trợ giúp hợp lý nhất.
 
4. Phải làm gì để bảo vệ tài khoản trong tương lai?
 
Tất nhiên là thay đổi mật khẩu thường xuyên và cài đặt những ứng dụng diệt virus để ngăn chặn việc mật khẩu bị đánh cắp, không nên click vào những đường link đáng nghi ngờ được gửi từ bạn bè. Một số hacker rất tinh vi khi tự tạo dựng nên những trang đăng nhập Facebook "ảo" để đánh cắp mật khẩu của người dùng. Tuy nhiên hãy kiểm tra kĩ càng đường link trên trình duyệt, link chính thức của Facebook sẽ chỉ có https://www.facebook.com mà không sở hữu bất kì thông tin cũng như kí tự nào khác.
 
Nếu bạn dùng chung máy tính với nhiều người hoặc sử dụng máy tính công cộng thì không nên chọn tính năng lưu trữ mật khẩu của trình duyệt kèm theo đó là luôn log out sau mỗi lần vào Facebook để hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra.
Nếu các bạn thấy có ích cho mình, hãy bấm "Like" để ủng hộ chúng tôi nhé, còn nhiều thủ thuật đang chờ các bạn khám phá trên trang www.tech76.vn. Chúc các bạn thành công!

Phúc Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment