Hướng dẫn 2 cách chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính siêu nhanh

Nhằm tiết kiệm dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên smartphone Oppo, người dùng có thể tiến hành chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính nhanh chóng và đơn giản. Với những người mới sử dụng thiết bị của Oppo chưa nắm rõ cách chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính có thể tham khảo ngay những hướng dẫn cách thực hiện chi tiết dưới đây. 

2 cách chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính siêu nhanh và đơn giản

Thông thường để kết nối và chuyển dữ liệu từ Oppo sang máy tính người dùng có thể thể lựa chọn một trong 2 cách sau: 

1. Chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính bằng dây cáp USB

Trước khi tiến hành kết nối điện thoại Oppo với máy tính theo cách này thì người dùng cần chuẩn bị một dây cáp USB tương thích với cả 2 thiết bị. Sau đó bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Sử dụng dây cáp USB kết nối một đầu với điện thoại Oppo và đầu còn lại bạn kết nối với máy tính muốn chuyển ảnh sang. 

Chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính bằng dây cáp USB

Bước 2: Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại OPPO sẽ hiển thị thông báo về việc kết nối điện thoại với máy tính. Tại đây, người dùng có thể lựa chọn cách chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính hoặc truyền tải dữ liệu thông thường như sau:

  • Truyền dữ liệu ảnh ảnh: Cách chuyển dữ liệu ảnh hay video từ điện thoại sang máy tính này sẽ cho phép sao chép tất cả album ảnh và video hoặc ngược lại.
  • Truyền dữ liệu tệp: Cách này cho phép người dùng sao chép toàn bộ các dữ liệu từ điện thoại OPPO sang máy tính và ngược lại nhanh chóng.

Bước 3: Trên máy tính sau đó sẽ bắt đầu nhận diện thiết bị được kết nối. Quá trình kết nối này sẽ kết thục tại My Computer/This PC. 

Chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính bằng dây cáp USB

Lưu ý: Người dùng có thể nhấn chọn cài đặt Driver trên điện thoại OPPO tại mục CD Drive để hoàn tất quá trình kết nối điện thoại với máy tính.

2. Chuyển video từ Oppo sang máy tính không sử dụng dây cáp

Bên cạnh cách kết nối và chuyển dữ liệu từ điện thoại OPPO sang máy tính bằng dây cáp USB thì người dùng còn có thể tham khảo cách kết nối không thông qua dây cáp USB như sau: .

Trước khi thực hiện kết nối thiết bị, người dùng cần chuẩn bị các điều kiện sau: 

  • Tải và cài đặt ứng dụng AirDroid cho điện thoại Oppo: Tại đây.
  • Tải và cài đặt ứng dụng AirDroid cho máy tính: Tại đây.
Chuyển video từ Oppo sang máy tính không sử dụng dây cáp

Sau khi cài đặt xong ứng dụng AirDroid cho các thiết bị, bạn tiến hành kết nối điện thoại OPPO với máy tính thông qua công cụ này mà không cần sử dụng dây cáp. Để chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video, bạn tiến hành tương tự như cách kết nối điện thoại Android qua wifi với máy tính.

Lưu ý, bạn cần mở ứng dụng AirDroid khi kết nối điện thoại OPPO với máy tính.

Với hai cách chuyển ảnh từ điện thoại Oppo sang máy tính bằng dây cáp và ứng dụng AirDroid trên đây hy vọng có thể giúp người dùng kết nối và chuyển dữ liệu một cách đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo thêm các cách kết nối khác như qua Websharing dành thiết bị Android mà không yêu cầu cài đặt phần mềm trên thiết bị sẽ được chia sẻ trong các bài viết tiếp theo nhé!

  • Add Your Comment