Google images sẽ nâng cấp robot search

Rate this post

Như chúng ta đã biết Google images ( tìm kiếm bằng hình ảnh trên google) là một công cụ tìm kiếm không thể thiếu trên google. Nó giúp ta tìm kiếm hình ảnh một cách chính xác về kích thước và sắp xếp chúng theo thời gian đăng tải của các bức ảnh liên quan tới cụm từ cần tìm kiếm.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Và để cải thiện công cụ tìm kiếm này nhằm nâng cao chất lượng tìm kiếm Google images đã tiến hành nâng cấp các robot chuyên tìm kiếm hình ảnh. Google đã chi tiết hóa khả năng nhận dạng hình ảnh mới nhất của mình, qua đó phần mềm có thể xác định nhiều đối tượng trong một căn phòng ở một mức độ rất chính xác. Trình tìm kiếm này lấy bố cục bức ảnh theo quy chế xa gần và sau đó phát hiện ra các mảng vật thể trong hình ảnh có kích thước lớn và độ rõ nét của chi tiết đó.

google-research

Trên bức hình ta có thể thấy, trình tìm kiếm phân biệt rõ phần chóp nón với vành nón và phần mặt của con chó.

Những phát triển này có những lợi ích rõ ràng trong các lĩnh vực như robot và xe hơi tự lái -. Google đã đầu tư rất nhiều trong nhận dạng hình ảnh. Việc tìm kiếm hình ảnh thông minh có thể có một tác động rất lớn về tìm kiếm, tuy nhiên, các thuật toán có thể được sử dụng nhiều hơn để rải khắp và cho kết quả một cách chính xác thông qua các hàng tệp hình ảnh trên web mà đã được hiển thị trong tìm kiếm ảnh của Google hoặc hình ảnh trong video YouTube. Trong một bài viết trên blog, Google cho biết thêm rằng nó có thể được triển khai trong “bất kỳ nơi nào cũng rất hữu ích để hiểu về bức ảnh một cách chân thực”.

Các hạng mục của tìm kiếm ImageNet  trực quan quy mô lớn đang thách thức các nhóm nghiên cứu nhưng họ đã thành công : các thuật toán có thể không chỉ để gán nhãn đúng cho một hình ảnh, mà còn thêm chú thích một cảnh phức tạp bằng cách định vị một cách chính xác và xác định nhiều đối tượng bên trong nó. Nhóm nghiên cứu của Google bao gồm hai thực tập viên và tự gọi mình GoogLeNet từng nổi tiếng với mạng tìm kiếm LeNet , được tạo ra bởi nhà khoa học máy tính Yann LeCun.

Cốt lõi của nghiên cứu của Google đã dẫn đến một “thiết kế lại hoàn toàn” tìm kiếm Google Images cả về chiều sâu và chiều rộng, ngoài ra nó còn có một lĩnh vực rộng lớn hơn về tầm nhìn đó là ứng dụng vào khả năng nhận biết hình ảnh cho robot và xe hơi tự vận hành. Nó có thể hiểu được toàn bộ các phần trong hình ảnh như đôi mắt của chúng ta khi nhìn vào một vật.

Không cần phải nói rằng đây là một bộ môn của khoa học máy tính, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm về cách đội GoogLeNet phát triển nó hãy ghé qua các bài viết trên blog nghiên cứu của Google. Nhóm nghiên cứu đã tổ chức một cuộc thi mở, có nghĩa là họ sẽ chia sẻ tất cả các yếu tố của phương pháp mà họ đã tiếp cận của mình với hy vọng thúc đẩy sự hợp tác và thúc đẩy

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment