Galaxy Note 4, iPhone 6, One (M8) vs Xperia Z3: So sánh tính năng

Rate this post

Đối với thị trường điện thoại thông minh thì hiện tại các nhà sản xuất liên tục đổi mới sản phẩm, tính năng để bắt kịp với nhu cầu người dùng. Với Samsung, Apple, HTC, Sony tất cả đã sẵn sàng với các dịch vụ mới nhất của họ, bạn có thể lựa chọn để thực hiện. Dưới đây là một số thông số mà chúng tôi liệt kê ra cho bạn.

banner-hai-san-tuoi-song-01

4hang

Với sự ra mắt của iPhone 6, các thương hiệu hàng đầu đã công bố tất cả flagships của họ trong năm nay. Trong khi Sony có Xperia Z3 , Samsung có Galaxy Note 4 và HTC có một điện thoại thông minh M8 của nó. Đó là sự cạnh tranh rất mạnh mẽ và số phận bây giờ phụ thuộc vào bàn tay của người tiêu dùng.

Tất nhiên khi sản phẩm chính thức được bán ở Việt Nam thì chúng ta mới biết và xem xét đến tính năng của nó nhưng chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm một so sánh thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh để nhìn thấy gì họ đã làm được những gì. 

Table2

Màn hình.

Nhìn vào bốn điện thoại thông minh, Galaxy Note 4 là sản phẩm chiến thắng, với độ phân giải cao trên màn hình quad-HD. Đi theo những gì chúng ta đã thấy trước đây, màn hình Retina của Apple là một bước tiến của màn hình Full-HD thông thường trong các thiết bị khác. Điều này cho thấy iPhone 6 sẽ có lẽ là tốt hơn trong ba sản phẩm khác. 

iPhone6in

Nghiên cứu sâu hơn một chút, mặc dù màn hình Quad-HD trên note 4 là quảng cáo nhiều hơn so với một giá trị gia tăng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt người không thể phân biệt sự khác biệt nào ngoài một màn hình full-HD. Điều này sẽ làm cho màn hình Retina trên iPhone HD mới nhất của flagships.

Điều đó nói rằng, Sony và HTC đều sử dụng màn hình hiển thị tương tự mà họ sử dụng trong flagships thế hệ cuối cùng của họ. Chúng tôi đã xem xét các Xperia Z2 và One M8 và cả những thiết bị này có màn hình rất tốt. Nếu Xperia Z3 có giá thấp hơn so với Note 4 và iPhone 6 , thì nó sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho người tiêu dùng.

Note4

Chipset

Đi theo các con số tuyệt đối, Galaxy Note 4 một lần nữa đứng ra làm so sánh ở đây. Thiết bị này có một SoC 2,7 GHz so với 2,5 GHz ở Sony và HTC, trong khi Apple đi kèm với chipset A8 64-bit mới. Ở đây cũng có, nếu bạn xem xét flagships thế hệ mới nhất, chipset A7 trên Apple tỏ ra mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, để xếp hạng chúng theo thứ tự về sức mạnh của bộ vi xử lý, Samsung sẽ được theo sau bởi Apple và sau đó Sony và HTC.

Camera

Xperia Z3 là sản phẩm chiến thắng rõ ràng ở đây, về các thông số kỹ thuật. Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu điều này là sự thật  và trong thực tế là rất tốt. Trong khi tất cả các nhà sản xuất khác đã có máy ảnh tuyệt vời trong flagships cuối cùng của họ, Xperia Z2 vẫn còn trong số các máy ảnh yêu thích của chúng tôi. Một điểm cần lưu ý ở đây là máy ảnh iSight của Apple có lẽ là cân bằng trắng tốt nhất trong số bất kỳ máy ảnh điện thoại thông minh trên thị trường. HTC mặt khác lại là sản phẩm đứng đầu với bộ đôi máy ảnh của nó trên M8. 

xperiaintext

Không có nhiều cách biệt chúng trong bộ phận này và bạn có thể thấy, các thông số kỹ thuật cho thấy Sony, tiếp theo là Samsung, HTC và sau đó Apple.

Xây dựng và Thiết kế

Đây là một lĩnh vực mà HTC One (M8) vượt trội trên tất cả những sản phẩm khác. Trong khi Apple đã trở lại với cội nguồn của nó với các cạnh tròn trên iPhone 6, Sony cũng đã thực hiện tương tự cho các Xperia Z3. Samsung cuối cùng đã đặt một số kim loại trên các thiết bị của nó với khung kim loại xung quanh Note 4, nhưng công ty giữ lại kiểu giả-da của mình. Từ những quan điểm trên, HTC One (M8) có vẻ là tốt nhất.

HTC-One-M8

Một điểm cần lưu ý ở đây là mặc dù Samsung có thể đạt được rất nhiều điểm từ người sử dụng vì phía sau có thể tháo rời và pin trên Note 4. Đây là điều mà không ai trong số các nhà sản xuất khác cung cấp. Nhưng vẫn còn, chúng tôi sẽ phải chọn HTC là người chiến thắng trong bộ phận này. Sau tất cả, các HTC One là một trong những điện thoại thông minh được xây dựng tốt nhất bao giờ hết. 

Giá

Đây là một phần khó khăn của các thiết bị hàng đầu. HTC là cũ nhất và đã giảm trong giá cả, là có sẵn trực tuyến cho khoảng 14.990.000 đ. Trong khi Galaxy Note 4 và iPhone 6 cả hai mới ra mắt và hiện tại chưa có giá, Xperia Z3 nên có giá khoảng 16.990.000₫. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ cung cấp cho HTC cạnh rất lớn vì thiết bị của nó là gần như là mạnh mẽ như những sản phẩm khác và chi phí hơn 2.000.000đ, nhưng đối với những người mong muốn hoàn toàn các tiện ích mới, giá của M8 chỉ là một lời nhắc nhở rằng nó là một thiết bị kỹ thuật cũ. 

Kết luận

Những so sánh của chúng tôi có thể còn quá sớm để chọn một trong những thiết bị này là sản phẩm chiến thắng ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ chờ đợi cho sự ra mắt và đánh giá trước khi đưa ra một quyết định. Một so sánh thông số kỹ thuật cho thấy rằng trong khi HTC One (M8) là một điện thoại thông minh cũ, nó vẫn có một chỗ đứng trên thị trường. Ngoài ra, Xperia Z3, Galaxy Note 4 và iPhone 6 đều có những khoảnh khắc của họ và sẽ được cạnh tranh cho sự chú ý của bạn . Hãy sẵn sàng cho một sự lựa chọn khó khăn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ ngay bây giờ, chúng tôi hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn sản phẩm cho riêng mình.

Châu Phúc (Theo Digit)

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment