Đánh giá thời lượng và dung lượng pin iPhone 12 thử thách chơi game và lướt web

Những chiếc iPhone 12 mới ra mắt năm 2020 đã gây không ít sự chú ý. Trong đó thông tin về dung lượng pin phiên bản iPhone 12 cũng nhận được nhiều quan tâm. Mới đây, tranh công nghệ PhoneArena nổi tiếng đã tiến hành một số bài kiểm tra đánh giá pin iPhone 12 thông qua những thử nghiệm chơi game, lướt web hay xem video. Hãy cùng xem kết quả đánh giá dung lượng iPhone 12 dưới đây nhé!

Đánh giá pin iPhone 12 từ các thông số

Model sản phẩm iPhone 12 tiêu chuẩn mới nhất của Apple sở hữu nhiều thay đổi về thiết kế, gợi nhớ đến những chiếc iPhone 5 một thời. Tuy nhiên, điểm nhấn ấn tượng phải kể đến những thông số cầu hình chi tiết với trang bị chip A14 Bionic cho hiệu suất CPU và GPU nhanh hơn tới 50% so với thế hệ iPhone 11. Tuy nhiên, đổi lại Apple lại giảm dung lượng pin trên iPhone 12 xuống chỉ còn 2.815 mAh.

Đánh giá pin iPhone 12 từ các thông số

Mặc dù dung lượng pin có phần giảm xuống nhưng khi kết hợp với trang bị chip A14 Bionic tiến trình 5nm mới nhất đem đến khả năng tiết kiệm năng lượng tới 20% so với tiến trình 7nm trên chip A13 Bionic. Nhờ đó, thời lượng sử dụng pin trên iPhone 12 có thể sánh ngang với iPhone 11. Để kiểm chứng những thông tin đánh giá pin iPhone 12 trang tin PhoneArena đã tiến hành những bài kiểm tra khác nhau về thời lượng sử dụng pin iPhone 12.

Kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 khi lướt web

Bài kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 đầu tiên thực hiện trên web. Thực tế sử dụng cho thất thời lượng sử dụng pin iPhone 12 dài hơi hơn iPhone 11 khoảng 1 tiếng đồng hồ. So với những smartphone khác cùng tầm giá thì thời lượng iPhone 12 không quá vượt trội. 

Kiểm tra dung lượng pin iPhone 12 khi lướt web

Kết quả kiểm tra pin iPhone 12 xem video YouTube

Bài thử nghiệm đánh giá pin iPhone 12 tiếp theo được thực hiện với tính năng xem video liên tục trên YouTube. Để bài kiểm tra thêm khách quan, thiết bị được kiểm tra và so sánh với chiếc Samsung Galaxy S20 có thời lượng pin hoàn toàn vượt trội. 

Kết quả kiểm tra pin iPhone 12 xem video YouTube

Kết quả bài kiểm tra thực tế cho thấy thời gian sử dụng pin Galaxy S20 dài hơn đáng kể so với iPhone 12. Nếu so sánh iPhone 12 với iPhone 11 cũng có chút “thụt lùi” hơn ít nhiều. 

Test dung lượng pin iPhone 12 chơi game

Với bài kiểm tra dung lượng pin trên iPhone 12 với trải nghiệm chơi game, tích hợp chip Apple A14 thế hệ mới. Tuy nhiên kết quả ghi nhận được cũng không hoàn toàn đạt được kỳ vọng của người dùng. Khi trải nghiệm chơi game, iPhone 12 cho thời lượng sử dụng liên tục khoảng 3 giờ đồng hồ. Con số này có phần kém hơn trên iPhone 11 tiền nhiệm khá nhiều. Các tựa game được PhoneArena sử dụng gồm cả tựa game nặng và nhẹ như: Call of Duty: Mobile và Minecraft.

Test dung lượng pin iPhone 12 chơi game

Trong quá trình chơi game trên iPhone 12 cũng tỏa ra khá nhiều nhiệt và dung lượng pin sụt nhanh hơn. Theo đánh giá có thể chip xử lý Apple A14 Bionic mới mẻ hiện vẫn chưa tương thích tốt với các tựa game cũ. Hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ sớm khắc phục được vấn đề này để giữ chân game thủ với những chiếc iPhone 12 Series.

Từ kết quả kiểm tra và đánh giá pin iPhone 12 ở trên có thể thấy con số dung lượng pin không thể nói lên tất cả. Với các game thủ sẽ hơi thất vọng về dung lượng pin trên chiếc iPhone 12 trong quá trình xử lý game, với thời lượng chỉ khoảng 3 giờ. Nhưng với nhu cầu sử dụng các tác vụ cơ bản hàng ngày thì iPhone 12 vẫn là một lựa chọn lý tưởng.

  • Add Your Comment