Công nghệ “ép kính màn hình điện thoại bằng hút chân không”

Công nghệ “ép kính màn hình điện thoại bằng hút chân không”
3 (60%) 1 vote

Mở đầu câu chuyện là vì "dế iu" Iphone 5s của mình bị nứt 1 góc phải màn hình, đang băn khoăn và gọi điện cho bạn bè để hỏi giá thay màn hình thì được giới thiệu tại Long Apple có ép kính màn hình chỉ với giá 300k. Tôi như bắt được vàng và ngay tức tốc đến cửa hàng điện thoại Long Apple tại 519 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Tiếp tôi là chủ cửa hàng Nguyễn Ngọc Biên, một ông chủ còn khá trẻ nhưng sở hữu tay nghề và kinh nghiệm khá cao, cùng với một cửa hàng khang trang với nhiều mặt hàng như bao da, ốp lưng, điện thoại mới, củ … Trong khi chờ đợi anh tháo rời màn hình thì được anh chia sẻ về việc bảo quản cũng như cách sử dụng hết các tính năng của máy.

ep kinh mang hinh dien thoai

Sau khi anh tháo xong màn hình thì chuyển qua công việc vệ sinh để đưa vào máy, tôi xin phép anh cho tôi được tận mắt xem qua công nghệ nghe có vẻ mới mẻ này thì lập tức được anh đồng ý. Và công đoạn để ép kính màn hình điện thoại của anh được tôi tóm tắc như sau.

Kiểm tra hình ảnh hiển thị và cảm ứng, công đoạn này được kỹ thuật viên kiểm tra màn hình cảm ứng của máy còn tốt hay không.

Kiểm tra mặt kính, cảm ứng của iphone, kiểm tra tổng thể về máy, xem 1 số chức năng có bị ảnh hưởng khi máy bị va đập không

Sau khi tháo rời màn hình thì công việc quan trọng nhất để có một sản phẩm đạt tiêu chuẩn sau khi ép mặt kính là khâu vệ sinh.

Dùng thiết bị chuyên dụng phủ lên bề mặt cảm ứng một lớp keo đặc biệt nhập khẩu từ nhà máy sản xuất iphone.

Đưa mặt kính vào máy hút chân không và đặt màn hình vào để chuẩn bị hoàn tất khâu ép mặt kính.

Để đảm bảo cho sản phẩm sau khi ép mặt kính được chính xác nhất Long Apple sử dụng công nghệ xấy khô giúp màn hình có độ trong tuyệt đối ( Điều này được các chuyên gia về màn hình khuyến khích áp dụng.)

Sau hơn 20 phút thì công đoạn đã thực hiện xong, công việc còn lại là kiểm tra tổng thể lại và đóng dấu bảo hành cho màn hình của máy.

Sau khi tôi nhận được máy từ tay anh Biên thì kiểm tra lại y nguyên như mới, màn hình cảm ứng hoàn toàn bình thường, 300k quá rẻ và quá nhanh cho việc thay một màn hình điện thoại có giá trên dưới chục triệu đồng.

Và một vài dòng cảm nhận của tôi để mọi người cần biết, nếu điện thoại của mình không may bị trường hợp như tôi.

Nếu trước đây việc thay mặt kính các loại iphone gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro rất cao với các công đoạn lâu và tốn nhiều thời gian mà không đảm bảo về chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành do công nghệ thiết kế gắn liền với điện thoại iphone trước đây cũng như việc thay màn hình bằng tay với chất lượng keo không đảm bảo theo như yêu cầu kỹ thuật của hãng.

Thì hiện nay với công nghệ mới hoàn toàn ép kính điện thoại bằng công nghệ hút chân không. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn công nghệ này, theo tôi được biết tại Quảng Ngãi hiện nay chỉ có Long Apple là trung tâm điện thoại có dịch vụ ép kính này. Anh Biên còn chia sẽ thêm là tất cả các dòng điện thoại Smartphone điều có thể ép kính lại được, và hiện nay anh còn thu mua các loại màn hình như: Iphone, Samsung, Sony, Nokia, HTC … Các bạn có thể liên hệ với Long Apple tại địa chỉ: 519 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi hoặc số điện thoại 0947 638563 

 

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment