Chia sẽ cách tiết kiệm 3G cho điện thoại Android tốt nhất

Rate this post

Nhiều người hay thắc mắc sao thời gian gần đây chi phí trả tiền 3G khá cao mà chính thức sử dụng không nhiều, điều này nghe có vẻ bất hợp lý đúng không? nhưng trong lúc sử dụng điện thoại bạn thường vô tình để cho lưu lượng internet của mình tăng lên khá cao vì bạn sử dụng internet 3G trong một thời gian dài.

banner-hai-san-tuoi-song-01

3G

Ví dụ như bạn xem một video clips hài hay một đoạn video quảng cáo trên Youtube chẳng hạn, nó có dung lượng hơn 1GB dữ liệu. Hoặc một vấn đề thường hay gặp phải là tải một album hình ảnh của bạn lên Internet điều này sẽ làm tăng dung lượng internet của bạn rất nhiều.

Vì thế nếu có nhu cầu cần thiết để sử dụng và cách sử dụng tiết kiệm hiệu quả nhất thì bạn hãy xem một vài thủ thuật dưới đây để bạn vừa sử dụng được internet khi cần mà vẫn tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu nhất.

Sử dụng dữ liệu internet 3G một cách có kế hoạch.

Hãy lựa chọn 1 kế hoạch sử dụng dữ liệu internet 3G có hiệu quả có tính toán và ước lượng việc sử dụng dữ liệu hàng tháng của bạn và kết thúc sau khi nó đạt tới mức đã đề ra trước đó. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản phí vượt quá lưu lượng. Một kế hoạch hoặc có thể được lựa chọn trên cơ sở thống kê việc sử dụng trước đố từ các tiện ích giám sát việc sử dụng dữ liệu thông qua việc sử dụng các ứng dụng hoặc công cụ có sẵn.

Sử dụng Data Usage để quản lý Internet 3G của mình

Google đã một bước tiến trong Android 4.0 Ice Cream Sandwich khi đã thiết lập sẵn một công cụ dành cho Android, được gọi là Data Usage.

Data Usage là một công cụ tính toán việc sử dụng dữ liệu trên hệ điều hành Android. Sử dụng tính năng này có thể giúp bạn quản lý và giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu của bạn vượt quá mức độ cho phép. Ứng dụng này cho phép bạn quản lý các ứng dụng có sử dụng dữ liệu mạng di động từ đó bạn có thể biết tới các ứng dụng nào sử dụng nhiều dữ liệu nhất. Vì vậy nếu như một ứng dụng nào mà sử dụng quá nhiều dữ liệu trong chế độ chạy ngầm thì bạn cần có các biện pháp hạn chế hay tắt nó.

data-android

Đầu tiên là mở Data Usage trong phần Settings và xem biểu đồ tiêu thụ dữ liệu. Điều chỉnh cả hai thanh trượt màu trắng tới hai bên, điều này sẽ kéo dài thời gian tính toán đến một tháng. Nó sẽ hiển thị tổng số lượng dữ liệu có được trong thời gian một tháng này.

Chúng ta nên quan sát biểu đồ này hàng ngày và xem qua các ứng dụng sử dụng quá nhiều dữ liệu và nên có biện pháp kiểm soát. Một tính năng hữu ích nữa đó là cho phép giới hạn dữ liệu di động. Nếu như nhà cung cấp của bạn có một khoản trợ cấp hàng tháng trên 2 GB dữ liệu di động, bạn có thể thiết lập giới hạn tương ứng. Khi gần đến giới hạn đó, bạn sẽ được cảnh báo và sau đó Android sẽ chấm dứt kết nối dữ liệu di động.

Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn một số tính năng khác như dữ liệu chuyển vùng, dữ liệu tự động đồng bộ, sử dụng Wi-Fi…

Tắt các chức năng quảng cáo
Quảng cáo có thể là các trang web trực tuyến hoặc quảng cáo trong các ứng dụng. Hầu hết các ứng dụng miễn phí có sẵn cho Android đều có chứa các quảng cáo. Nó không chỉ làm cho màn hình điện thoại của bạn bị thu hẹp mà còn chiếm nhiều dữ liệu internet mỗi khi bạn làm mới hay tải lại. Cách đơn giản và phổ biến nhất để chặn các quảng cáo đó là cài đặt Adblock Plus trên Android của bạn. Adblock Plus hay ABP là một dịch vụ chặn quảng cáo có sẵn đối với hầu hết các nền tảng, trình duyệt hoặc điện thoại thông minh. Nó xóa sổ bất kỳ loại dịch vụ quảng cáo nào như pop-up, quảng cáo video, biểu ngữ… từ màn hình của bạn.

Dưới đây là một vài bước để cài đặt ứng dụng này trên Android và cấu hình nó.

Tải về các ứng dụng ABP:  Click vào đây
Chuyển apk vào thiết bị của bạn.
Tới Settings > Security và check chọn Unknown sources
Tiến hành cài đặt file apk này như bình thường.
Sau khi cài xong, bấm vào biểu tượng Adblock Plus để bắt đầu ứng dụng.
Bạn cần cấp quyền Root cho ứng dụng này. Sau đó kích hoạt nó bằng cách ON Filtering.

Bạn có thể xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android (Không cần Root và có Root)

Sử dụng kết nối Wi-Fi nếu có.

Internet di động có thể không giới hạn, nhưng kết nối Internet tại nhà hoặc văn phòng của bạn thì bạn nên sử dụng Wifi nếu có. Hãy sử dụng Wi-Fi khi bạn có được 1 kết nối Wi-Fi tịa nơi bạn đang đứng. Đó là cách kết nối tới internet nhanh chóng và tiết kiệm lưu lượng dữ liệu di động quý báu của bạn.

Bạn nên thiết lập các ứng dụng cập nhật hay tải về các gói tin lớn chỉ khi có kết nối Wi-Fi. Để làm như vậy, đi đến Play Store > Thiết lập và bấm vào Tự động cập nhật ứng dụng và chọn Tự động cập nhật ứng dụng chỉ Wi-Fi .

Chuyển sang sử dụng một trình duyệt nhẹ

Một trình duyệt nặng có xu hướng chiếm một lượng lớn dữ liệu khi mở các trang web, đó là vì nó tải về các trang web hoàn chỉnh như trên một máy tính. Mỗi khi bạn tải lại và làm mới thì nó sẽ tiêu tốn rất nhiều lưu lượng dữ liệu di động của bạn. Android có hỗ trợ của một số trình duyệt nhẹ và dễ sử dụng.

Opera Mini là một trình duyệt web nổi bật dành cho Android. Trình duyệt này khá cơ bản với giao diện người dùng và hoạt động tốt ngay cả trên kết nối dữ liệu chậm. Ngoài ra, Google cũng thực hiện các dịch vụ proxy tối ưu vào phiên bản Beta Chrome.

Kích hoạt bộ nhớ đệm Cache của dữ liệu

Bộ nhớ cache là một thành phần trong máy tính để lưu trữ dữ liệu tạm thời, việc này giúp các dữ liệu trong tương lai có thể được tải một cách nhanh hơn. Caches có kích thước tương đối nhỏ và là một phần thiết yếu của trình duyệt. Bộ nhớ đệm của trình duyệt và các ứng dụng của bạn có thể làm giảm số lượng tiêu thụ dữ liệu đáng kể. Nó cho phép ứng dụng của bạn mở trang web với tốc độ tốt hơn, mà không cần sử dụng nhiều dữ liệu. Trên trình duyệt Chrome, bạn có thể dễ dàng làm như vậy, đi đến  Chrome > Thiết lập > Quản lý băng thông > Giảm sử dụng dữ liệu và bật nó lên. Điều này sẽ giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu của bạn hiệu quả

Không chỉ dành cho các trình duyệt, mà còn cho các ứng dụng khác có sử dụng dữ liệu. Từ bây giờ, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng mà phụ thuộc vào dữ liệu, mở các thiết lập ứng dụng và thử tìm kiếm một lựa chọn để tải về các tập tin trên chỉ Wi-Fi, cho phép bộ nhớ đệm hoặc lưu nó cho sau này.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn sưu tầm

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment