Cách xử lý nhanh “cấp cứu” điện thoại vô nước phải làm sao?

Với người dùng điện thoại cảm ứng nếu chẳng may làm đổ nước hoặc làm rơi thiết bị vào nước mà không biết làm cách nào để khắc phục nhanh tình trạng này thì đừng bỏ qua những mẹo hay hữu ích sau. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách xử lý điện thoại vô nước phải làm sao giúp “giải cứu” những chiếc smartphone. 

Những điều cần tránh khi điện thoại bị vô nước

  • Nếu chẳng máy điện thoại rơi xuống nước, bạn hãy nhanh chóng lấy máy ra khỏi vùng nước và bật thiết bị lên ngay lập tức. Nhưng tuyệt đối không nên bật máy lên luôn vì việc cố khởi động thiết bị khi bị ngấm nước có thể khiến máy bị chập cháy.  
Những điều cần tránh khi điện thoại bị vô nước
  • Đồng thời bạn cũng không nên cố gắng kiểm tra tình trạng điện thoại vô nước không lên màn hình bằng cách bấm các phím và nút vật lý để xem máy có hoạt động không.
  • Không nên lắc, gõ hoặc cố gắng làm mọi động tác để vẩy nước ra khỏi điện thoại, vì điều này có thể phản tác dụng, càng khiến nước dễ ngấm sâu và nhanh hơn vào các linh kiện trong máy. Tương tự, bạn cũng không nên thổi vào các khe hở trên điện thoại nhằm thổi bớt nước ra ngoài. 
  • Không thử cố sấy khô điện thoại bị ngấm nước bằng máy sấy tóc hoặc lò vi sóng. Việc làm này có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn, cháy nổ thiết bị do tác dụng nhiệt không đúng cách. 

Vậy điện thoại bị vô nước có sửa được không? Và có những cách nào xử lý nhanh sự cố này? Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng tham khảo ngay giải pháp cấp cứu điện thoại vô nước phải làm sao sẽ được “bật mí” ngay sau đây. 

Những điều cần tránh khi điện thoại bị vô nước (1)

>> Xem thêm: Điện thoại bị dính nước là một trong những nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng điện thoại bị liệt.

Cách xử lý điện thoại cảm ứng rơi xuống nước đúng 

Bước 1: Trước tiên bạn cần lấy thiết bị ra khỏi khu vực có nước và tắt điện thoại, đồng thời giữ nó ở tư thế đứng thẳng nhằm giúp điện thoại nhanh ráo nước. 

Bước 2: Tiến hành tháo ốp bảo vệ (nếu có) rồi sau đó tháo thẻ SIM và thẻ nhớ MicroSD (nếu có) ra smartphone.

Bước 3: Mở tiếp ốp lưng và tháo các linh kiện điện thoại rời nếu điện thoại của bạn có thể tháo được. Lưu ý với điện thoại iPhone và Nokia Lumia thì không nên tự tháo vỏ và pin điện thoại.

Cách xử lý điện thoại cảm ứng rơi xuống nước đúng

Bước 4: Bạn dùng khăn bông mềm, khô để lau thấm nước trên điện thoại. Chú ý, tránh làm nước lan ra những khu vực xung quanh vì có thể sẽ khiến nước ngấm nhiều hơn vào điện thoại. 

Cách xử lý điện thoại cảm ứng rơi xuống nước đúng (1)

Bước 5: Tiếp theo bạn bỏ điện thoại vào một túi nilon kín đựng đầy gạo, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho thêm vào túi gạo vài túi chống ẩm để đẩy nhanh quá trình làm khô thiết bị. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy để máy trong túi gạo khoảng một vài ngày để có thể hút triệt để hơi ẩm còn trong máy trước khi tiến hành khởi động lại thiết bị. 

Bước 6: Sau khi đã làm khô điện thoại, bạn hãy thử kiểm tra xem máy bật nguồn có lên không, thử sạc pin xem có vào điện không. Trường hợp máy không nhận pin hoặc màn hình không nên thì có thể thiết bị đã bị hư hỏng chi tiết nào đó. Trong trường hợp này, người dùng chỉ còn cách mang điện thoại bị ngấm nước đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng. 

Cách xử lý điện thoại cảm ứng rơi xuống nước đúng (2)

Bước 7: Trường hợp điện thoại sau khi được làm khô có thể bật lên và sử dụng bình thường thì bạn cũng không nên chủ quan, Hãy chú ý theo dõi chặt chẽ tình trạng thiết bị trong khoảng vài ngày xem có phát sinh vấn đề gì không. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận các chức năng loa, phím ấn, màn hình… để đảm bảo hoạt động thiết bị vẫn ổn định và hoạt động bình thường. 

Với những hướng dẫn gợi ý cách xử lý điện thoại vô nước phải làm sao trên đây hy vọng có thể giúp người dùng “giải cứu” những chiếc smartphone nhanh chóng, tránh hư hỏng thiết bị ngoài ý muốn.

  • Add Your Comment