Apple ID là gì? iCloud là gì? So sánh Apple ID và iCloud có gì giống và khác nhau

Với người sở hữu thiết bị iOS thì yêu cầu bắt buộc phải đăng ký tài khoản Apple ID và iCloud ID để có thể sử dụng các tính năng của Apple. Tuy nhiên không ít người dùng thường nhầm lẫn giữa 2 tài khoản này. Vậy Apple ID là gì? iCloud là gì? Apple ID và iCloud có giống nhau không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp những thắc mắc này nhé! 

Apple ID là gì?

Apple ID được sử dụng như một tài khoản để đăng nhập và truy cập các dịch vụ trên thiết bị của Apple. Người dùng thiết bị yêu cầu phải đăng ký một tài khoản để sử dụng chung cho nhiều dịch vụ Apple như: iCloud, App Store, iBooks Store, iTunes Store,Mac Store,…

Apple ID là gì?

Ví dụ, nếu người dùng muốn mua ứng dụng trên cửa hàng App Store trên điện thoại iPhone thì thông tin mua sắm này cũng được lưu trữ trên tài khoản Apple ID và khi bạn đăng nhập tài khoản trên iPad thì có thể sử dụng ứng dụng đó mà không cần mua lần nữa. Điều kiện để tạo tài khoản Apple ID chính là cần một tài khoản email hợp lệ và tiến hành thiết lập bảo mật theo hướng dẫn. Việc đăng ký tài khoản Apple ID là hoàn toàn miễn phí. 

iCloud ID là gì?

iCloud là một trong những dịch vụ của Apple giúp người dùng lưu trữ, đồng bộ dữ liệu trên thiết bị iOS như: Hình ảnh, ghi chú, danh bạ, lịch… Nhìn chung iCloud cho phép lưu trữ tất cả các dữ liệu trên thiết bị của Apple cùng sử dụng một tài khoản Apple ID.

iCloud ID là gì?

Sau khi đăng ký tài khoản Apple ID thì người dùng có thể đăng ký tài khoản iCloud ID để sử dụng iCloud. Hoặc người dùng có thể sử dụng một tài khoản email khác để đăng ký iCloud ID. Để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice của bạn với nhau một cách nhanh chóng thì có thể sử dụng dịch vụ iCloud và Apple ID cần dùng chung một địa chỉ email.

3. Apple ID và iCloud ID giống hay khác nhau?

Điểm giống nhau:

Điểm giống nhau giữa Apple ID và iCloud là gì? Có thể dễ dàng nhận thấy để đăng ký tài khoản Apple ID và iCloud ID yêu cầu người dùng Apple mới cần phải đăng ký và sử dụng hai tài khoản này bằng địa chỉ email. 

Ngoài ra, còn một số điểm giống nhau như đều là loại tài khoản sử dụng trên các sản phẩm của Apple. Trong một số trường hợp người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản iCloud và Apple ID để có quyền sử dụng đầy đủ các chức năng trên thiết bị iOS của mình. Thêm một điểm tương đồng giữa iCloud và Apple ID chính là chỉ sử dụng được trên thiết bị của Apple. 

Điêm khác nhau:

Về điểm khác biệt giữa Apple ID và iCloud ID sẽ được làm rõ ngay sau đây. Trước tiên, hiểu một cách đơn giản Apple ID được ví như thẻ thông hành để người dùng có thể chứng minh danh tính và sử dụng các dịch vụ cung cấp bởi Apple, bao gồm cả dịch vụ iCloud. iTunes, iMessage, mua sắm ứng dụng trên App Store… 

Apple ID và iCloud ID giống hay khác nhau?

Trong khi đó, iCloud ID là dịch vụ lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Apple, tương tự như dịch vụ Drive cung cấp bởi Google. Do vậy, để sử dụng được iCloud, trước tiên người dùng cần phải đăng ký tài khoản Apple ID, sau đó mới có thể thực hiện sao lưu, khôi phục dữ liệu hay định vị thiết bị iOS nếu chẳng may bị thất lạc.

Apple ID và iCloud ID giống hay khác nhau?

Người dùng cần lưu ý, Apple ID là tài khoản duy nhất, cho phép người dùng thiết bị Apple đăng nhập và sử dụng các dịch vụ do hãng cung cấp. Một người dùng thiết bị Apple có thể đăng nhập sử dụng khác nhau như sau: iCloud, iTunes Store, iWork, Apple Store… trên cùng một tài khoản Apple ID. Tài khoản Apple ID được cung cấp miễn phí và chấp nhận đăng ký bởi một địa điểm email và mật khẩu hợp lệ có độ bảo mật cao.

Với những thông tin giải đáp thắc mắc về Apple ID là gì, iCloud là gì? Và những điểm so sánh giữa 2 loại tài khoản này hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt 2 loại, cũng như tính năng sử dụng của mỗi tài khoản.

  • Add Your Comment