6 Thủ thuật Android mà người dùng nên biết

Rate this post

Android với nhiều ứng dụng mạnh mẽ. Có những điều có thể làm với một chiếc điện thoại Android mà người dùng iOS và Windows Phone chỉ có thể mơ ước. Với một chút trí tưởng tượng của các khả năng là gần như vô hạn. Vì có rất nhiều điều khác nhau mà bạn có thể làm với một chiếc điện thoại Android nhưng không thể tránh khỏi những thủ thuật cơ bản mà bạn chưa biết đến. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách bảy thủ đoạn này giúp cho người dùng Android nên biết.

banner-hai-san-tuoi-song-01

google-any-640x320

1 Thực hiện tìm kiếm Google từ bất cứ nơi nào

Một trong những điều tốt nhất về việc có một thiết bị Android là sự tích hợp chặt chẽ của các dịch vụ của Google. Trong các phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Search cho Android đã kích hoạt người dùng thực hiện tìm kiếm từ bất cứ nơi nào . Tất cả bạn phải làm là bật điện thoại và nói: “Ok, Google”. Đó là nhanh chóng và siêu tiện dụng khi bạn muốn nhanh chóng tìm thấy một cái gì đó. Dưới đây là cách để làm điều đó.

 1. Open the Google Search app
 2. Go to Settings > Voice
 3. Go to “Ok Google Detection”
 4. Enable “From any screen”
 5. Train the app to recognize your voice

2. Cài đặt điện thoại của bạn với hình ảnh động nhanh hơn

Có một số người dùng không hài lòng với các tính năng xem hình ảnh của Android, thường hay bị lag, load chậm, và trong vài phiên bản android vừa qua cũng có sự phát triển cho chủ đề này nhưng nhìn chung vẫn chưa ok lắm. Và đây là cách bạn đẩy nhanh tốc độ load hình.

 1. Open Settings > About phone
 2. Scroll down and tap on “Build number” 7 times
 3. Now go back to Settings and you should see new “Developer options”
 4. Adjust the window and transition animation scales to .5x or turn them off completely

3 Xác định vị trí và xóa sạch dữ liệu điện thoại của bạn bị mất

Mất điện thoại của bạn là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Các thiết bị này có chứa thông tin nhạy cảm và dữ liệu cá nhân. Nếu điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ xấu nó có thể đưa bạn vào một thế giới của những rắc rối. Có những ứng dụng bạn có thể tải về để giúp đỡ trong trường hợp điện thoại bị mất, nhưng để cho nó làm việc, bạn cần phải có cài đặt chúng trước khi  điều tội tệ xảy ra. May mắn thay có một cách xây dựng  để tìm thấy điện thoại của bạn bị mất và thậm chí xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bạn.

 1. Double-check to make sure Android Device Manager is installed
 2. Go to google.com/android/devicemanager
 3. Select your phone from the menu
 4. Now you can see the location, ring it, lock it, or erase it

4 Đặt widget trên màn hình khóa

Widget lâu đã là một điểm bán hàng của Android, và vẫn là một tính năng độc đáo của hệ điều hành. Hầu hết mọi người thích bung ra màn hình chính của họ với các vật dụng, nhưng bạn không cần phải dừng lại ở đó. Kể từ khi có Android 4 .Khi bạn khóa màn hình cũng có thể là một nơi cho các widget. Điều này cho phép người dùng truy cập nhanh đến thông tin cần thiết mà không cần mở khóa thiết bị. Widget màn hình khóa không được bật theo mặc định.Dưới đây là cách để làm điều đó.

 1. Go to Settings > Security
 2. Tap “Enable widgets”
 3. Go to the lockscreen and swipe to the left screen
 4. Tap the [+] button and choose a widget

5 Lưu pin trong các thiết lập GPS

Nếu bạn không dựa vào dữ liệu vị trí, rất nhiều bạn có thể tiết kiệm một số lượng lớn pin nhờ vào khả năng mà Android hiện có. Android có một thiết lập được xây dựng bên trong cho phép bạn xác định cách bạn muốn điện thoại của bạn để tìm vị trí của bạn. Có ba chế độ khác nhau: độ chính xác cao, tiết kiệm pin, và chỉ thiết bị. Thủ thuật này không phải dành cho tất cả mọi.

 1. Go to Settings > Location
 2. Tap on “Mode”
 3. Select your desired location mode

6 Thay đổi những gì khởi chạy với các phím tắt nút home

Trên các thiết bị với các nút phần mềm bạn có thể khởi chạy Google Search bằng cách bấm lên trên nút home. Một số thiết bị với các nút phần cứng cho phép bạn làm điều này với một thời gian dài trên nút home. Một ứng dụng gọi là Home Button Launcher cho phép bạn sử dụng cử chỉ này để khởi động bất kỳ ứng dụng mà bạn muốn. Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích của bạn từ bất cứ nơi nào trên điện thoại. Dưới đây là cách để làm điều đó.

 1. Download Home Button Launcher from Google Play
 2. Swipe up or long press the home button
 3. Tap Home Button Launcher and make it default
 4. Tap the menu icon and select “Add”
 5. Choose all the app you wish to appear in the shortcut

launcher

Thủ thuật của bạn là gì?

Chúng tôi chắc chắn một số bạn đã rất rành về Android và biết nhiều thủ thuật. Hãy chắc chắn để hiển thị cho tất cả các bạn bè Android-toting của bạn biết với những thủ thuật để bạn sử dụng mà không được nổi tiếng? Bạn đã phát hiện ra bất kỳ thủ thuật nào của riêng bạn? Hãy chia sẻ yêu thích của bạn với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment