5 thủ thuật Youtube ít người biết đến

5 thủ thuật Youtube ít người biết đến
5 (100%) 9 votes

Tech76.vn – Chào các bạn, hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật Youtube mà ít người biết đến, mặc dù bạn xem video trên Youtube mỗi ngày, truy cập nó hàng giờ nhưng không phải ai cũng biết qua những thủ thuật dưới đây.

banner-hai-san-tuoi-song-01

thu-thuat-youtube-it-nguoi-biet

1/ Vô hiệu hóa chú thích khi xem video Youtube

Vì sao phải vô hiệu hóa chú thích trên video Youtube? Chú thích là một hộp có thể phủ lên trên đầu trang của các video YouTube. Nó nhằm mục đích cải thiện sự tham gia của người sử dụng bằng cách hiển thị thêm thông tin hoặc liên kết liên quan đến các đoạn video. Nó rất hữu ích cho người tải lên video, nhưng cũng khó chịu cho người sử dụng. Bạn có muốn ẩn các chú thích này?

Bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các chú thích trên video YouTube thông qua các thiết lập YouTube. Bấm vào hình ảnh cá nhân của bạn sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng (Setting YouTube ). Trên thanh bên trái, chọn Playback và bỏ chọn các chú thích và tương tác tùy chọn. Quá đơn giản đúng không? Xem hình bên dưới.

Vô hiệu hóa chú thích khi xem video Youtube

Vô hiệu hóa chú thích khi xem video Youtube

2/ Giúp video Youtube không bị lag khi bạn tạm dừng trong lúc xem

Youtube thực sự chỉ đệm trong khoảng 30 giây của tổng chiều dài video khi bạn đang xem nhưng dừng lại. Nếu đường truyền internet của bạn không mạnh thì nó sẽ load chậm hơn thời gian ở trên và bị lag khi bạn bấm vào nút xem tiếp. Để tránh tình trạng như tôi nói ở trên thì bạn thực hiện nó bằng cách sau:

Cài đặt SmartVideo cho YouTube cho trình duyệt của bạn,  Firefox Add-on và Chrome ExtensionSau khi bạn cài đặt nó và mở một video trên YouTube, bạn sẽ thấy có Global Preferences và chọn Smart Buffer như hình bên dưới.

thu-thuat-youtube-1

3/ Vô hiệu hóa Autoplay

YouTube sẽ ngay lập tức bắt đầu chạy một đoạn video mà bạn vừa mới mở mà đôi khi có thể gây phiền nhiễu cho bạn. Để vô hiệu hóa Video autoplay trên YouTube, bạn có thể sử dụng ứng dụng Control Center YouTube trong Firefox hoặc Stop Autoplay cho Chrome. Xem hình bên dưới.

thu thuat youtube

4/ Xem YouTube tốc độ chậm

Đôi khi bạn đang xem một video trên YouTube và nó di chuyển quá nhanh mà bạn không thể nhìn thấy hết các chi tiết nhỏ và bạn có thể đã bỏ qua, tối ví dụ như xem phim đọc phụ đề chẳng hạn và có thể bạn mong muốn chơi video với một tốc độ chậm hơn . Hãy chọn chế độ chuẩn khi xem video Youtube để bạn có thể bắt kịp nội dung tốt hơn.

thu-thuat-youtube-3

5/ Tải phụ đề trong video Youtube

Có rất nhiều video trên YouTube lúc bạn tìm kiếm và xem thì nó có những ngôn ngữ mà bạn có thể không hiểu được, hoặc không biết đến ngôn ngữ đó. Tuy biết rằng Youtube cho phép tác giả thêm phụ đề để giúp người xem của họ hiểu những gì họ đang mô tả. Tuy nhiên một số video đặc biệt thì phụ để của nó không có. Như vậy ta phải làm sao?

Sử dụng KeepSub để tải phụ đề trong video. Chỉ cần sao chép URL của video đó trên form, đưa vào trang KeepSub tự động nó sẽ lấy phụ đề để tải về. KeepSub cũng cung cấp các phụ đề được dịch từ Google Translate.

thu thuat youtube 2

Nội dung chia sẻ thủ thuật Youtube đến các bạn đến đây đã hoàn thành rồi. Hãy giúp chúng tôi chia sẻ bằng cách bạn có nộ dung nào hay, độc đáo và mới lạ thì gửi ở phần comment ở phía dưới. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment