5 thủ thuật cho Google+ mà bạn cần biết

5 thủ thuật cho Google+ mà bạn cần biết
5 (100%) 2 votes

Bạn là một trong những người sử dụng Facebook và Google+ thường xuyên? đây là hai mạng xã hội hoàn toàn khác nhau từ giao diện cho đến các chức năng như đăng bài, chia sẻ, đăng ký, …. Cả hai mạng xã hội này đều mang đến cho các bạn những chức năng khá thú vị đúng không? trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thủ thuật mà tôi được biết trong thời gian sử dụng Google+

banner-hai-san-tuoi-song-01

Thủ thuật 1: Tag một ai đó vào bài viết của bạn

Cũng giống như bạn có thể tag mọi người trong Facebook, bạn cũng có thể tag mọi người trong Google+. Khi bạn tag một ai đó thì nó sẽ xuất hiện trên trang của họ và họ sẽ nhìn thấy nội dung của bạn ngay cả bài viết của bạn không chia sẻ với họ.

Thủ thuật hay cho Google+

Thủ thuật hay cho Google+

Để tag một ai đó, chỉ cần gõ + [tên người đó] hoặc @ [tên người đó] và Google+ sẽ tự động nhảy ra một danh sách để bạn lựa chọn người bạn muốn tag. “không tin bạn cứ thử đi”.

Thủ thuật 2: Chia sẻ một hình tròn bằng cách nào?

Tôi có một loạt các vòng tròn kết nối khác nhau và có một lần bạn của tôi hỏi tôi nếu tôi có thể gửi cho anh ta tất cả các tên có trong hồ sơ bằng vòng tròn đến với anh ấy. Và tôi bắt đầu sao chép, dán tên tất cả những người có trong danh sách của tôi và chia sẻ cho anh ấy một cách khá dễ dàng.

Thủ thuật hay cho Google Plus

Thủ thuật hay cho Google Plus

Bạn làm như sau (mình hướng dẫn bằng tiếng Việt): Vào Google+Mọi ngườiVòng kết nối. Đến đây bạn sẽ thấy những vòng tròn kết nối trong danh sách bạn bè của mình, công việc bây giờ là bạn nhấp vào vòng tròn đó và chọn chia sẻ, xem hình bên dưới.

Thủ thuật 3: Tùy chỉnh vòng tròn kết nối

Khi tôi bắt đầu sử dụng Google+, tôi sẽ chia sẻ một cái gì đó và tôi luôn luôn sử dụng chia sẻ với “Vòng kết nối của bạn” vì đó là mặc định.

Nhưng ai là những người được lựa chọn trong vòng kết nối đó? và như lúc bắt đầu thì hay tạo lung tung ra nhiều vòng tròn thì bây giờ tôi sẽ di chuyển hoặc gộp các vòng tròn lại với nhau để có thể rút gọn danh sách vòng kết nối khi tôi muốn chia sẻ một thông tin. Thực hiện như thế nào, mời bạn xem tiếp.

Khi bạn đang ở trong trang Google+ bạn nhấp vào tên của mình (có cái hình đại diện góc trên bên phải màn hình) rồi chọn tài khoản – Vòng kết nối. Tại đây bạn có thể thêm hoặc xóa bỏ vòng kết nối đó khỏi danh sách của bạn.

Thủ thuật 4: Bỏ qua một ai đó

Bạn là một người có rất nhiều người khác theo dõi bạn. Bất cứ ai cũng có thể thêm bạn vào vòng tròn của họ và họ bắt đầu đề cập đến bạn trong bài viết của họ, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông báo và bạn cũng sẽ thấy nó trong dòng thời gian của bạn, nếu bạn khó chịu thì hãy loại bỏ họ. Bằng cách này, họ vẫn có thể tag ảnh của bạn và nhận xét về bài viết của bạn, nhưng bạn không phải lo lắng về dòng thời gian của bạn nhận được nhiều thông tin vô bổ.

Thủ thuật Google+

Thủ thuật Google+

Để làm điều này, bạn phải bấm vào nút thông báo (hình cái chuông) trên thanh Google+ ở đầu trang. Sau đó bạn chọn tên người dùng mà bạn không thích nhận thông tin từ họ và chọn ẩn, khi thực hiện xong thì bạn sẽ chẳng nhận được thông báo nào từ họ nữa.

Thủ thuật 5: Chỉnh sửa ảnh

Thật sự Google+ là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa ảnh, bao gồm cả vị trí nơi mà một bức ảnh được chụp. Đầu tiên, click vào hình ảnh ở thanh công cụ bên trái trong Google + của bạn và nhấp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn sửa, tiếp theo bạn nhấp vào chỉnh sửa. Bạn nhìn qua bên phải màn hình sẽ thấy có rất nhiều ứng dụng để bạn sửa một bức ảnh hay tạo màu sắc cho nó thêm lung linh, long lanh hơn.  😛  😛 

Thủ thuật sửa ảnh trong Google+

Thủ thuật sửa ảnh trong Google+

Đến đây bài viết của tôi cũng kết thúc rồi, những nội dung được tôi chia sẻ ở trên thật sự khá thú vị nếu bạn tham gia Google+ thường xuyên. Hãy cho chúng tôi biết thêm các chức năng khác của Google+ nếu bạn biết về nó.

Nếu bạn thấy bài viết này thật sự hữu ích đối với bạn, hãy giúp chúng tôi chia sẻ nó đến với bạn bè của bạn. Chờ đón bài viết tiếp theo của tôi nhé. Chúc các bạn có những phút giây thỏa mái bên Google+  :mrgreen:  :mrgreen: 

By PhucBoss

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment