5 cách tăng tốc điện thoại Android

5 cách tăng tốc điện thoại Android
5 (100%) 3 votes

Tech76.vn – Dưới đây là 5 cách tăng tốc điện thoại Android cho bạn, nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy điện thoại của mình loading chậm chạp đi thì hãy sử dụng 5 cách dưới đây bạn nhé. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại của bạn chạy chậm chạp. Nhưng chưa có bằng chứng chính xác để xác thực là vì sao nó loading chậm thì áp dụng cách dưới đây.

banner-hai-san-tuoi-song-01
5 cách tăng tốc điện thoại Android

5 cách tăng tốc điện thoại Android

1. Tắt hình nền động

Vẫn biết rằng bạn để hình nền giúp cho điện thoại của bạn hấp dẫn hơn nhưng nó có thể làm chậm hiệu suất của điện thoại của bạn như hình ảnh động đòi hỏi sức mạnh để giữ cho nó chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho điện thoại của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

2. Hủy bỏ các widget không sử dụng

Widgets mất rất nhiều không gian trong điện thoại mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng trong nền để cho điện thoại chạy nhanh hơn.

3. Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên điện thoại như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ tiếp tục tiêu thụ bộ nhớ điện thoại của bạn, gây chậm trễ thực hiện. Ngoài ra, giữ phím Home và chọn Task Manager. Nó sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và tùy chọn để kết thúc nó.

4. Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD

Điện thoại cũng giống như một máy tính, điện thoại Android sẽ chạy nhanh hơn và mượt mà hơn nhiều với đủ lượng bộ nhớ miễn phí. Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng một số không gian rất cần thiết trong khi vẫn giữ các ứng dụng của bạn trong tầm tay.

5. Cài đặt lại

Nếu bạn sử dụng 4 cách trên nhưng điện thoại của bạn vẫn chưa chạy nhanh hơn thì cách thứ 5 này chắc chắn sẽ giúp điện thoại Android của bạn tăng tốc hơn. Hãy thiết lập lại điện thoại của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết các khó khăn của bạn khi điện thoại Android của bạn loading chậm nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

One Comment

  1. Nguyễn says:

    Cám ơn Admin nhé

Leave a Comment